ส่วนผสม
ตับหมูย่างหั่นเป็นชิ้น ๆ 300 กรัม
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีกเป็นชิ้นๆ 2 ใบ
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
ผักชีหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่เด็ดเป็นใบ ๆ 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาดี ¼ ถ้วย
น้ำมะนาว ¼ ถ้วย
ผักสดไว้กินเป็นเครื่องเคียง เช่น ถั่วฝักยาว กระหล่ำปลี แตงกว่า ใบโหระพา
วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลาดี น้ำตาลทราย คนจน น้ำตาลทรายละลาย
2. ผสมตับย่าง เครื่องปรุงรส ข้าวคั่ว พริกป่น เคล้าให้เข้่ากัน
3. จึงใส่ผักชี ต้นหอม ผักชีฝรั่ง หอมแดง ใบสะระแหน่ เคล้าให้เข้ากัน จัดใส่จานให้สวยงาม
กลับหน้าหลัก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น