ส่วนผสม
ปลาโอ 2 กิโลกรัม
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
เหล้า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา ¾ ถ้วย
วิธีทำ
1. ล้างปลาโอ แล่เนื้อออกจากก้าง ลอกหนังปลาออก ใช้มีดแล่เป็นชิ้นเล็ก ๆ
2. เคล้าปลากับน้ำตาล เหล้า และน้ำปลาให้ทั่ว หมักไว้ 3 ชั่วโมง
3. นำปลาใส่ตะแกรงตากแดด จนปลาแห้ง
กลับหน้าหลัก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น