วันอังคารที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2557

"ปลาริวกิว"





ส่วนผสม
 
ปลาโอ       2 กิโลกรัม
น้ำตาลทราย       2 ช้อนโต๊ะ
เหล้า       2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา      ¾   ถ้วย
วิธีทำ
1. ล้างปลาโอ แล่เนื้อออกจากก้าง ลอกหนังปลาออก ใช้มีดแล่เป็นชิ้นเล็ก ๆ
2. เคล้าปลากับน้ำตาล เหล้า และน้ำปลาให้ทั่ว หมักไว้ 3 ชั่วโมง
3. นำปลาใส่ตะแกรงตากแดด จนปลาแห้ง











กลับหน้าหลัก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น