วันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกมะเขือยาว"

ส่วนผสม

        มะเขือยาวเผา                                 2         ลูก
        พริกสดเผา                                      3         เม็ด
        หอมแดงเผา                                    5         หัว
        กระเทียมเผา                                   1         หัว
        เกลือป่น                                          1         ช้อนชา
        ไข่ต้ม                                             1         ฟอง
        สะระแหน่เด็ดใบ                           1/2         ถ้วย
        น้ำมัน                                             2         ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
        1. ลอกเปลือกมะเขือยาว หั่นเป็นท่อนสั่น ๆ
        2. ปอกเปลือกพริกเผา หอมเผา กระเทียมเผา
        3. โขลกพริก หอม กระเทียม ให้ละเอียด
        4. ใส่เกลือ ใส่มะเขือยาว โขลกให้เข้ากัน
        5. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟพอร้อน ใส่น้ำพริก ผัดจนหอม ตักใส่ถ้วย
        6. นำไข่ต้มมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่ลงไปในน้ำพริก คนให้ทั่ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น