วันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกมะเขือพวง"

ส่วนผสม

        มะเขือพวงเผา                                      1          ถ้วย
        ปลากรอบปิ้งโขลกละเอียด                  1/2         ถ้วย
        กะปิเผา                                                2         ช้อนโต๊ะ
        กระเทียม                                             1          หัว
        พริกชี้ฟ้า                                              2         เม็ด
        พริกขี้หนู                                             6         เม็ด
        น้ำปลา                                                2         ช้อนโต๊ะ
        น้ำตาลทราย                                  1 ½          ช้อนโต๊ะ
        น้ำมะนาว                                            2         ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
        1. โขลกกะปิ กระเทียม พริกขี้หนู ให้ละเอียด
        2. ใส่ปลากรอบ มะเขือพวง บุบมะเขือพวงที่ละน้อยให้แตก
        3. ใส่พริกชี้ฟ้าหั่นท่อนสั้นบุบพอช้ำ
        4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว ตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น