ส่วนผสม
มะเขือพวงเผา 1 ถ้วย
ปลากรอบปิ้งโขลกละเอียด 1/2 ถ้วย
กะปิเผา 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียม 1 หัว
พริกชี้ฟ้า 2 เม็ด
พริกขี้หนู 6 เม็ด
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. โขลกกะปิ กระเทียม พริกขี้หนู ให้ละเอียด
2. ใส่ปลากรอบ มะเขือพวง บุบมะเขือพวงที่ละน้อยให้แตก
3. ใส่พริกชี้ฟ้าหั่นท่อนสั้นบุบพอช้ำ
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว ตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น