วันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกมะยม"

ส่วนผสม

        มะยมแกะเม็ดออกแล้ว                  2         ช้อนโต๊ะ
        กุ้งแห้งป่น                                    2         ช้อนโต๊ะ
        พริกขี้หนู                                      5         เม็ด
        กระเทียม                                     7         กลีบ
        กะปิ                                             1         ช้อนชา
        น้ำตาลทราย                                 1         ช้อนชา
        น้ำปลา                                         2         ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
        1. โขลกมะยมให้ละเอียด ตักออก
        2. โขลกพริก กระเทียม กะปิ ให้ละเอียด
        3. ใส่มะยมที่โขลกแล้ว กุ้งแห้งป่น โขลกให้เข้ากัน
        4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ชิมรสตามชอบ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น