ส่วนผสม
มะยมแกะเม็ดออกแล้ว 2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งแห้งป่น 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนู 5 เม็ด
กระเทียม 7 กลีบ
กะปิ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. โขลกมะยมให้ละเอียด ตักออก
2. โขลกพริก กระเทียม กะปิ ให้ละเอียด
3. ใส่มะยมที่โขลกแล้ว กุ้งแห้งป่น โขลกให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ชิมรสตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น