วันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกมะอึก"

ส่วนผสม

        มะอึก                                           7         ลูก
        กะปิ                                             2         ช้อนชา
        กุ้งแห้ง                                         1         ช้อนโต๊ะ
        พริกขี้หนู                                    20         เม็ด
        หอมแดง                                       2         หัว
        น้ำตาลทราย                                 1         ช้อนชา

วิธีทำ
        1. ใช้มีดขูดมะอึกออกให้เกลี้ยง ล้างให้สะอาด แล้วซอยเป็นชิ้นเล็ก ๆ
        2. ใช้ใบตองห่อกะปิ ย่างไฟให้หอม ซอยหอมแดง
        3. โขลกกุ้งแห้ง กะปิ พริกขี้หนู น้ำตาล หอมแดง ให้เข้ากัน
        4. ใส่มะอึก ใช้ช้อนเคล้าให้เครื่องปรุงทั้งหมดเข้ากัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น