ส่วนผสม
มะอึก 7 ลูก
กะปิ 2 ช้อนชา
กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนู 20 เม็ด
หอมแดง 2 หัว
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ใช้มีดขูดมะอึกออกให้เกลี้ยง ล้างให้สะอาด แล้วซอยเป็นชิ้นเล็ก ๆ
2. ใช้ใบตองห่อกะปิ ย่างไฟให้หอม ซอยหอมแดง
3. โขลกกุ้งแห้ง กะปิ พริกขี้หนู น้ำตาล หอมแดง ให้เข้ากัน
4. ใส่มะอึก ใช้ช้อนเคล้าให้เครื่องปรุงทั้งหมดเข้ากัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น