ส่วนผสม
มะเขือเทศ 1 ถ้วย
กุ้งแห้งป่น 1/4 ถ้วย
กะปิ 1 ช้อนชา
หอมแดง 3-4 หัว
กระเทียม 1-2 หัว
น้ำตาลทราย 1-2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโตีะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้า 3-5 เม็ด
วิธีทำ
1. ย่างหรืออบมะเขือเทศพอสุก
2. กะปิเผาไฟให้หอม เผาหอม กระเทียม พริกชี้ฟ้า
3. โขลกหอม กระเทียม กะปิ พริกชี้ฟ้า ให้ละเอียด
4. ใส่กุ้งแห้ง มะเขือเทศ โขลกให้เข้ากัน
5. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว คนให้เข้ากันชิมรสตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น