ส่วนผสม
มะเขือยาว 1 ลูก
หอมแดง 5 หัว
กระเทียม 1 หัว
พริกชี้ฟ้าแดง เหลือง 5-7 เม็ด
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
งาคั่ว 1 ช้อนชา
น้ำสุก 1-2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. เผามะเขือยาว หอมแดง กระเทียม พริกชี้ฟ้า
2. โขลกเครื่องที่เผาทั้งหมด ยกเว้นมะเขือยาว ให้ละเอียด
3. ใส่มะเขือยาวที่ลอกเปลือกออกและหั่นเป็นท่อน ๆ แล้ว โขลกรวมกับเครื่องน้ำพริก
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว เติมน้ำสุก ชิมรสตามชอบ โรยหน้าด้วยงาคัว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น