วันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกมะเขือเผา"

ส่วนผสม

         มะเขือยาว                                               1          ลูก
         หอมแดง                                                  5          หัว
         กระเทียม                                                 1          หัว
         พริกชี้ฟ้าแดง เหลือง                             5-7          เม็ด
         น้ำปลา                                                    3          ช้อนโต๊ะ
         น้ำมะนาว                                                2          ช้อนโต๊ะ
         งาคั่ว                                                      1          ช้อนชา
         น้ำสุก                                                  1-2          ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
         1. เผามะเขือยาว หอมแดง กระเทียม พริกชี้ฟ้า
         2. โขลกเครื่องที่เผาทั้งหมด ยกเว้นมะเขือยาว ให้ละเอียด
         3. ใส่มะเขือยาวที่ลอกเปลือกออกและหั่นเป็นท่อน ๆ แล้ว โขลกรวมกับเครื่องน้ำพริก
         4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว เติมน้ำสุก ชิมรสตามชอบ โรยหน้าด้วยงาคัว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น