ส่วนผสม
มะม่วงดิบรสเปรี้ยวสับ 2 ถ้วย
กุ้งแห้งป่น 1/2 ถ้วย
กะปิ2ช้อนโต๊ะ
หอมแดงหั่น 1/4 ถ้วย
พริกชี้ฟ้าแดง เขียว อย่างละ 3 เม็ด
พริกขี้หนู 10 เม็ด
น้ำปลา 1/4 ถ้วย
น้ำตาลปีบ 1/4 ถ้วย
วิธีทำ
1. โขลกหอมแดง พริกชี้ฟ้าหั่นเป็นท่อน กะปิ เข้าด้วยกัน ใส่กุ้งแห้ง คนจนเข้ากัน
2. ใส่มะม่วงดิบลงคลุก พริกขี้หนูบุบพอแตก ถ้าชอบเผ็ดมากให้โขลกละเอียด
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น