วันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกมะม่วง"

ส่วนผสม

        มะม่วงดิบรสเปรี้ยวสับ                           2         ถ้วย
        กุ้งแห้งป่น                                        1/2         ถ้วย
        กะปิ2ช้อนโต๊ะ
        หอมแดงหั่น                                     1/4         ถ้วย
        พริกชี้ฟ้าแดง เขียว อย่างละ                 3         เม็ด
        พริกขี้หนู                                          10         เม็ด
        น้ำปลา                                            1/4         ถ้วย
        น้ำตาลปีบ                                        1/4         ถ้วย

วิธีทำ
        1. โขลกหอมแดง พริกชี้ฟ้าหั่นเป็นท่อน กะปิ เข้าด้วยกัน ใส่กุ้งแห้ง คนจนเข้ากัน
        2. ใส่มะม่วงดิบลงคลุก พริกขี้หนูบุบพอแตก ถ้าชอบเผ็ดมากให้โขลกละเอียด
        3. ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น