ส่วนผสม
มะม่วงเบา 4 ลูก
กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสด 20 เม็ด
หอมแดง 2 หัว
กะปิ 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ล้างมะม่วงให้สะอาด ปอกเปลือก แล้วสับเป็นเส้นตามยาว
2. ใส่เกลือป่น คั้นมะม่วงให้น้ำเปรี้ยวออก
3. ล้างเกลือออกใส่กระช้อนให้สะเด็ดน้ำ
4. โขลกพริกขี้หนูพอแตก
5. ใส่กะปิ หอมแดง น้ำตาล โขลกให้เข้ากัน
6. ใส่กุ้งแห้ง มะม่วง ใช้ช้อนเคล้าจนเข้ากันดี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น