วันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกมะม่วงเบา"

ส่วนผสม

        มะม่วงเบา                              4         ลูก
        กุ้งแห้ง                                  1         ช้อนโต๊ะ
        เกลือป่น                                1         ช้อนโต๊ะ
        พริกขี้หนูสด                         20         เม็ด
        หอมแดง                                2         หัว
        กะปิ                                       2         ช้อนชา
        น้ำตาลทราย                           2         ช้อนชา

วิธีทำ

        1. ล้างมะม่วงให้สะอาด ปอกเปลือก แล้วสับเป็นเส้นตามยาว
        2. ใส่เกลือป่น คั้นมะม่วงให้น้ำเปรี้ยวออก
        3. ล้างเกลือออกใส่กระช้อนให้สะเด็ดน้ำ
        4. โขลกพริกขี้หนูพอแตก
        5. ใส่กะปิ หอมแดง น้ำตาล โขลกให้เข้ากัน
        6. ใส่กุ้งแห้ง มะม่วง ใช้ช้อนเคล้าจนเข้ากันดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น