วันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกระกำ"

ส่วนผสม

        ระกำปอกเปลือกขูดเอาแต่เนื้อ                  1         ช้อนโต๊ะ
        กะปิ                                                        1         ช้อนโต๊ะ
        กุ้งแห้ง                                                    1         ช้อนโต๊ะ
        กระเทียม                                                 3         กลีบ
        พริกขี้หนูสด                                           40         เม็ด
        น้ำตาลทราย                                            1         ช้อนชา

วิธีทำ
        1. ใช้ใบตองห่อกะปิย่างไฟให้หอม
        2. โขลกกะปิ กีะเทียม กุ้งแห้ง พริกขี้หนู น้ำตาลทราย
        3. ใส่ระกำ โขลกให้เข้ากัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น