วันอาทิตย์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"น้ำพริกมันกุ้ง"

ส่วนผสม

        มันกุ้ง                                                   1         ถ้วย
        หอมแดงซอย                                    1/4         ถ้วย
        กระเทียมซอย                                   1/4         ถ้วย
        พริกเหลือง                                      8-10         เม็ด
        น้ำปลา                                                 2         ช้อนโต๊ะ
        กะปิ                                                     1         ช้อนโต๊ะ
        น้ำตาลปีบ                                            2         ช้อนชา
        น้ำมะนาว                                          1-2         ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
        1. นึ่งมันกุ้งให้สุก คั่วหอมซอย กระเทียมซอย และพริกเหลืองเผากะปิให้หอม
        2. โขลกพริก หอม กระเทียม กะปิ เข้าด้วยกัน
        3. ใส่มันกุ้งนึง โขลกให้เข้ากัน
        4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล คนให้เข้ากัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น