ส่วนผสม
มันกุ้ง 1 ถ้วย
หอมแดงซอย 1/4 ถ้วย
กระเทียมซอย 1/4 ถ้วย
พริกเหลือง 8-10 เม็ด
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปีบ 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. นึ่งมันกุ้งให้สุก คั่วหอมซอย กระเทียมซอย และพริกเหลืองเผากะปิให้หอม
2. โขลกพริก หอม กระเทียม กะปิ เข้าด้วยกัน
3. ใส่มันกุ้งนึง โขลกให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาล คนให้เข้ากัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น