วันเสาร์ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

"นำ้พริกเสวย"

ส่วนผสม

        กุ้งแห้งป่น                           4         ช้อนโต๊ะ
        กะปิ                                    2         ช้อนโต๊ะ
        กระเทียม                            1         หัว
        พริกขี้หนู                           10         เม็ด
        มะอึก                               1-2         ลูก
        มะดัน                               5-7         ลูก
        น้ำตาลปีบ                           2         ช้อนโต๊ะ
        น้ำปลา                           1 -2         ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
        1. สับมะดัน เป็นเส้นตามขวาง
        2. โขลกกะปิ กระเทียม พริกขี้หนู ให้ละเอียด
        3. ใส่มะดัน มะอึกผ่านเป็นเสี้ยว กุ้งแห้งป่น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น